Banner Header

GIÁ VÉ MÁY BAY CHO TRẺ EM LÀ BAO NHIÊU

GIÁ VÉ MÁY BAY CHO TRẺ EM

Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay ngày càng phổ biến cho tất cả các đối tượng hành khách từ trẻ em đến người lớn. Và trên các chuyến bay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar sẽ có những quy định riêng về mức phí dành cho trẻ em. Để có được chuyến bay thuận lợi khi quý khách có trẻ em đi cùng, Công Ty TNHH Cổng Du Lịch Việt ( Gate Travel ) giúp bạn tìm hiểu thông tin cần thiết về mức phí và dịch vụ đặc biệt của trẻ em khi di chuyển bằng đường hành không.

giá vé máy bay cho trẻ em

Giá Vé Vietnam Airlines 

Trẻ em dưới 2 tuổi: giá vé bằng 10% giá vé người lớn

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 11 tuổi: giá vé bằng 75% giá vé người lớn

Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: giá vé người lớn

Mỗi cha, mẹ, người giám hộ, người ủy quyền của trẻ sơ sinh và trẻ em được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

-Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: phải có người lớn đi kèm hoặc có dịch vụ cho tiếp viên đi kèm phải được đặt trước 3 ngày đối với chuyến bay nội địa và trước 5 ngày đối với chuyến bay quốc tế. Theo nguyên tắc, mỗi trẻ em chỉ đi cùng một tiếp viên. Mức giá này sẽ tương ứng với giá người lớn và tùy từn loại vé.

-Trẻ em từ 6 đến 15 tuổi: có thể đi một mình

- Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặt biệt cho trẻ em và trẻ sơ sinh trên các chuyến bay như: Dịch vụ nôi trẻ em, suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh, trẻ em đi một mình,…

Giá Vé Vietjet Air

Trẻ em dưới 2 tuổi: miễn phí

Từ 2 tuổi trở lên: giá vé người lớn

-Trẻ em từ 14 ngày tuổi trở lên được đi cùng và ngồi trong lòng bố mẹ hoặc người đi kèm.

-Đặc biệt, hãng Vietjet Air cho phép 2 trẻ em dưới 2 tuổi đi cùng và do một người lớn giám sát. Nhưng em bé thứ 2 phải trên 6 tháng tuổi và mua một ghế phụ trên chuyến bay.

-Trẻ em dưới 12 tuổi: không được đi một mình, trừ trường hợp có người đi cùng trên 18 tuổi.

-Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: được phép đi m mình nhưng cha mẹ phải làm thủ tục cam kết vận chuyển.

giá vé máy bay cho trẻ em

Giá Vé Jetstar

Trẻ em dưới 2 tuổi: miễn phí

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên: giá vé người lớn

-Trẻ em dưới 12 tuổi: không được phép đi một mình, trừ trường hợp phải đi cùng người lớn từ 15 tuổi trở lên.

-Trẻ em từ 12 – 14 tuổi: được phép đi một mình nhưng người giám hộ phải kí Bản cam kết tại quầy làm thủ tục cho trẻ.

-Số tuổi của trẻ em tính theo chặng bay và ngày bay cụ thể. Ví dụ: bạn muốn mua vé khứ hồi cho chặng Hồ Chí Minh – Đà Nẵng. Khi tiến hành chuyến bay cho trẻ em từ Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng thì trẻ dưới 2 tuổi nhưng khi đi chiều ngược lại từ Đà Nẵng về Hồ Chí Minh thì trẻ hơn 2 tuổi. Trong trường hợp này, khi tiến hành chặng bay đi thì trẻ em được miễn phí nhưng khi bay về thì trẻ em sẽ phải mua vé người lớn.

*Lưu ý: Trẻ em đủ 2 tuổi được tính theo ngày sinh nhật (trước ngày sinh sẽ tính nhỏ hơn 2 tuổi, đúng ngày và sau ngày sinh sẽ tính lớn hơn 2 tuổi)

Mỗi chuyến bay, mỗi hãng hàng không đều có những quy định và dịch vụ riêng dành cho trẻ em khi đi máy bay. Để biết thêm chi tiết hoặc có những trường hợp đặc biệt cần tư vấn, quý khách hãy liên hệ với Gate Travel để được nhân viên tư vấn miễn phí!

 

VÉ NỘI ĐỊA VÉ QUỐC TẾ

Các tin khác