Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến | Gatetravel.vn

✅Liên minh hàng không lớn thứ 3 thế giới OneWorld

Bài viết: ✅Liên minh hàng không lớn thứ 3 thế giới OneWorld


Liên minh Hàng không OneWorld:

Cái tên cuối cùng trong “bộ ba” liên minh hàng không toàn cầu là Oneworld (1W). Liên minh này vừa kỉ niệm sinh nhật lần thứ 20 vào tháng 2 vừa qua. Oneworld là liên minh các công ty hàng không lớn thứ ba trên thế giới, sau Star Alliance và SkyTeam. Liên minh Oneworld được thành lập ngày 1 tháng 2 năm 1999 bởi 5 công ty American AirlinesBritish AirwaysCanadian AirlinesCathay Pacific và Qantas.  Đến nay 1W bao gồm 13 hãng hàng không là các thành viên “đầy đủ”. Một vài thành viên đáng chú ý khác trong liên minh còn có Finnair, Malaysia Airlines, Japan Airlines, Qatar Airways.

gallery.desktop

Slogan của Oneworld là An Alliance of the world’s leading airlines working as one tạm dịch là “Một liên minh của những hàng hàng không hàng đầu thế giới.” Với hơn 14,000 chuyến bay mỗi ngày phục vụ hơn 1000 điểm đến trên thế giới, chuyên chở khoảng 535 triệu lượt khách mỗi năm của 13 hãng thành viên, những con số này của Oneworld đều khiêm tốn hơn so với 2 liên minh còn lại.

Tuy nhiên, đây là liên minh được đánh giá có chất lượng dịch vụ và khả năng kết nối tốt nhất trong số 3 liên minh hàng đầu. 1W đã nhiều lần được các Tạp chí uy tín chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, hàng không bầu chọn là “Liên minh hàng không tốt nhất thế giới”, trong đó có 14 lần liên tiếp đến nay được vinh danh ở World Travel Awards, giải thưởng được coi là “Oscar của ngành công nghiệp du lịch.”


Lịch sử hình thành và phát triển

Oneworld chính thức đi vào hoạt động ngày 1-2-1999 với 5 thành viên ban đầu (4 hãng kể trên và Canadian Airlines – đã sát nhập vào Air Canada thuộc liên minh Star), cam kết mang lại sự kết nối dễ dàng cho mọi hành khách của các hãng thành viên, phát triển các sản phẩm “vòng quanh thế giới”, tăng cường hợp tác ưu đãi về chương trình khách hàng thường xuyên giữa các hãng, hệ thống check-in, phòng chờ chung tại các cảng hàng không.

Ngay trong năm đầu tiên hoạt động, 1W đã chào đón thêm 2 thành viên mới đến từ khu vực châu Âu là Finnair Iberia, bổ sung thêm hơn 50 điểm đến mới cho liên minh.

Năm 2009, liên minh Oneworld kỉ niệm 10 năm thành lập với đúng 10 thành viên, gấp đôi so với ngày đầu thành lập. Sau 10 năm, các thành viên trong liên minh đã vận chuyển được 2.5 tỉ lượt hành khách. Tổng cộng, đội bay gần 2,300 chiếc của các hãng hàng không thành viên phục vụ hơn 330 triệu lượt hành khách mỗi năm với khoảng 8,500 chuyến bay cất cánh mỗi ngày, tới hơn 700 điểm đến tại 150 quốc gia.

Cathay Pacific là thành viên duy nhất của châu Á trong liên minh cho tới năm 2007, khi một “người khổng lồ” khác của khu vực là Japan Airlines gia nhập. Cùng năm đó, Royal Jordanian và Malév Hungarian trở thành thành viên chính thức sau gần 18 tháng “nộp đơn”. Royal Jordanian cũng là hãng hàng không đầu tiên của khu vực Trung Đông tham gia vào một liên minh hàng không.

Hơn một năm sau, liên minh chào đón hãng hàng không đầu tiên của nước Nga đó là S7 Airlines. Với mạng đường bay rộng khắp nước Nga rộng lớn và khối các nước Liên xô (cũ), S7 Airlines bổ sung cho Oneworld hơn 54 điểm đến trong khu vực, trong đó có 35 điểm đến tại Nga.

Năm 2000, mạng bay của 1W được mở rộng tới Nam Mỹ với sự gia nhập của LAN Chile. Cùng gia nhập với LAN là hãng HKQG Ai-len Aer Lingus. Tuy nhiên, Canadian Airlines buộc phải chia tay sau khi bị mua lại Air Canada – một thành viên của liên minh Star.

Tháng 10-2012, Qatar Airways đạt được thỏa thuận gia nhập Oneworld. Đây là một sự kiện gây tiếng vang lớn cho liên minh bởi đây là lần đầu tiên, một trong “ba ông lớn” của hàng không Vùng Vịnh quyết định gia nhập một liên minh hàng không và Oneworld đã được lựa chọn. Qatar Airways là một trong những hàng hàng không phát triển nhanh nhất thế giới và đã 2 năm liên tiếp được Skytrax bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Giai đoạn 2012-2014, Oneworld đánh dấu sự mở rộng lớn thứ 2 trong lịch sử. Năm 2012, hãng hàng không lớn thứ 2 nước Đức và thứ 7 châu Âu Air Berlin gia nhập liên minh. Nhưng đến 2017 Air Berlin đã phá sản và rời khỏi Oneworld. Tới năm 2013, Malaysia Airlines trở thành thành viên đầu tiên của khu vực Đông Nam Á gia nhập liên minh Oneworld.

Oneworld sau đó có thêm một số thành viên đến từ liên minh Star. Năm 2013, LAN Airlines sau khi sáp nhập với TAM Airlines trở thành LATAM Airlines Group quyết định tiếp tục lựa chọn Oneworld, và do đó TAM Airlines rời liên minh Star vào năm 2014. Cùng thời điểm đó, US Airways từng là hãng hàng không lớn thứ 6 của Mỹ, rời liên minh Star sau khi sáp nhập vào American Airlines và trở thành thành viên liên kết của Oneworld. Cùng trong năm đó, Sri Lankan Airlines trở thành thành viên đầy đủ thứ 13 của liên minh.

qatarairwaysoneworldthreat

Trong số các hãng thuộc liên minh hàng không Oneworld, một số hãng đang có đường bay đến Việt Nam và đang khai thác rất hiệu quả, được các cá nhân & doanh nghiệp sử dụng với chính sách – kinh phí rất lớn Cathay Pacific, Malaysia Airlines và Japan Airlines, Qatar Airways. Finnair cũng khai thác tuyến bay theo mùa tới Việt Nam.

ONEWORLD - Mạng lưới toàn cầu

Tính đến 2019 oneworld đã hoạt động được 20 năm với các con số ấn tượng: chuyến bay tới hơn 1.100 điểm đến trên thế giới, 180 nước, vận chuyển 535 triệu hành khách – tương ứng 1.000 hành khách/ phút... oneworld là liên minh của những hãng hàng không hàng đầu thế giới!

oneworld3_2

American Airlines

American Airlines là thành viên sáng lập oneworld. Với đối tác liên doanh US Airways (gia nhập oneworld vào ngày 31 tháng 3 năm 2014) và các phân hãng, American Airlines mới khai thác từ những ga trung tâm chính tại Mỹ, bao gồm Charlotte, Chicago, Dallas/Fort Worth, Los Angeles, Miami, New York, Philadelphia, Phoenix và Washington DC, tới hơn 330 điểm đến tại 50 quốc gia.

British Airways

Là một trong những hãng hàng không có thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới và là thành viên sáng lập liên minh hàng không oneworld. Hãng và các phân hãng phục vụ hơn 170 địa điểm tại gần 80 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, châu Phi và Úc, với trung tâm đặt tại sân bay Heathrow ở London.

Cathay Pacific

Được thành lập vào năm 1946, Cathay Pacific Airways là hãng hàng không chủ lực của Hồng Kông và là thành viên sáng lập liên minh oneworld. Hãng có đường bay tới khoảng 80 điểm đến tại hơn 30 quốc gia khắp châu Á, Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Phân hãng Cathay Dragon của Cathay Pacific cũng là một thành viên của oneworld, với đường bay tới hơn 50 điểm đến khắp châu Á, trong đó có 24 điểm đến tại Trung Quốc Đại lục. 

Finnair

Được thành lập vào năm 1923, Finnair là nhà chuyên chở chủ lực của Phần Lan. Hãng gia nhập liên minh hàng không oneworld vào năm 1999. Hãng bay tới hơn 65 địa điểm tại 30 quốc gia, bao gồm những chuyến bay quốc tế đường dài với số lượng ngày càng tăng đến và khởi hành từ châu Á, với trung tâm tại Helsinki của hãng có vị trí lý tưởng giữa vùng Viễn Đông và châu Âu.

Iberia

Là hãng hàng không chủ lực của Tây Ban Nha và là hãng chuyên chở hàng đầu giữa châu Âu và khu vực Mỹ Latinh. Hãng gia nhập oneworld vào năm 1999. Từ ga trung tâm tại Madrid, hãng có đường bay tới 120 điểm đến tại 45 quốc gia khắp châu Âu, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ.

Japan Airlines

Được thành lập vào năm 1951, Japan Airlines là một trong những hãng chuyên chở hàng đầu thế giới. Hãng gia nhập liên minh hàng không oneworld vào năm 2007. Hãng hàng không này có các ga trung tâm chính đặt tại Tokyo, Osaka, Nagoya và Okinawa, khai thác gần 900 chuyến bay hàng ngày tới hơn 70 điểm đến trên 20 quốc gia.

LATAM

Được công nhận rộng rãi là tập đoàn hàng không hàng đầu Châu Mỹ Latinh, LATAM Airlines ra đời thông qua việc sáp nhập giữa LAN Airlines, TAM Airlines và các phân hãng, với ga trung tâm tại Santiago de Chile, Buenos Aires, Bogota, Lima, Quito và Guayaquil.

Malaysia Airlines

Malaysia Airlines gia nhập liên minh oneworld vào năm 2013, là một trong số ít hãng hàng không trên thế giới đạt tiêu chuẩn 5 sao của Skytrax, hãng cũng được vinh danh là hãng hàng không có Đoàn Tiếp viên Hàng không Tốt nhất Thế giới. Với trung tâm khai thác chính của hãng đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia Airlines có đường bay tới hơn 60 điểm đến tại châu Á, châu Úc, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.

Qantas

Qantas là một trong những hãng hàng không được biết đến nhiều nhất trên thế giới và là thành viên sáng lập liên minh hàng không oneworld. Hãng có đường bay tới gần 80 điểm đến tại 20 quốc gia. Là hãng hàng không duy nhất của Úc gia nhập liên minh hàng không quốc tế, hãng mang tới một mạng lưới chuyến bay nội địa rộng khắp bên cạnh những điểm đến tại châu Á, khu vực Nam Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Phi.

Qatar Airways

Qatar Airways, một trong những hãng hàng không phát triển nhanh nhất và được đánh giá cao nhất, gia nhập liên minh oneworld vào ngày 30 tháng 10 năm 2013. Tại thời điểm đó, hãng khai thác đội bay hiện đại gồm 130 tàu bay, phục vụ hơn 130 điểm đến kinh doanh và giải trí chủ chốt trên toàn thế giới. Được Tổ chức đánh giá chất lượng hàng không độc lập Skytrax vinh danh là Hãng hàng không của năm vào năm 2011 và 2012, đứng thứ nhì năm 2013, hãng cũng đạt danh hiệu Hãng hàng không Trung Đông tốt nhất của Skytrax trong 7 năm liên tiếp và đạt tiêu chuẩn chất lượng 5 sao của Skytrax từ năm 2004.

Royal Jordanian

Royal Jordanian là hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Jordan đã gia nhập liên minh oneworld vào năm 2007. Hãng có đường bay tới khoảng 60 điểm đến tại 40 quốc gia xuyên qua Trung Đông – nơi hãng có mạng lưới đường bay rộng lớn nhất – và tới châu Âu, châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ.

S7 Airlines

S7 Airlines là hãng hàng không nội địa lớn nhất của Nga. Hãng gia nhập liên minh hàng không oneworld vào năm 2010. Có trụ sở tại Sân bay Moscow Domodedovo, hãng hàng không này khai thác các chuyến bay tới 80 điểm đến tại 20 quốc gia khắp châu Âu, Trung Đông và châu Á (bao gồm 45 điểm đến tại Nga).

SriLankan Airlines

Được sáng lập vào năm 1947, hiện nay SriLankan Airlines là hãng hàng không chuyên chở hàng đầu của Sri Lanka và là hãng hàng không quốc tế lớn nhất phục vụ tại Maldives, đồng thời có vai trò quan trọng tại Nam Ấn Độ. SriLankan Airlines gia nhập liên minh hàng không oneworld vào tháng 5 năm 2014.

ONEWORLD CONNECT

Fiji Airways

Fiji Airways là đối tác oneworld connect  cung cấp các quyền lợi liên minh có lựa chọn cho các hành khách thường xuyên từ bất kỳ hãng hàng không thành viên liên minh  oneworld đi trên các chuyến bay của mình.

Fiji Airways là hãng hàng không quốc gia của Fiji.  Hãng có 21 đường bay đến 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các trung tâm lớn của oneworld như Sydney, Hồng Kông, Los Angeles và Tokyo. Sự tham gia của Fiji Airways vào liên minh oneworld đã giúp bổ sung 7 vùng lãnh thổ, bao gồm Fiji và các quốc gia lân cận ở Thái Bình Dương là Kiribati, quần đảo Solomon, Tonga, Tuvalu, Vanuatu và Samoa, với tổng số 9 sân bay mới bổ sung vào bản đồ liên minh, tiếp tục củng cố vị trí là liên minh hàng không dẫn đầu phục vụ khu vực Thái Bình Dương của oneworld.

CÁC QUYỀN LỢI ONEWORLD TÍNH THEO HẠNG THÀNH VIÊN

Thành viên các hạng Kim Cương, Vàng và Bạc cũng sẽ được nhận các dịch vụ ưu tiên với các hãng hàng không thành viên oneworld. Một biểu tượng màu trên thẻ thành viên The Marco Polo Club thể hiện loại thành viên oneworld của quý khách: Emerald, Sapphire hoặc Ruby.

oneworldflyer_thuong_xuyen 

flyer_thuong_xuyensilver


Quyền lợi thành viên Emerald - Kim Cương


flyer_thuong_xuyensapphire

Quyền lợi thành viên Sapphire - Vàng


flyer_thuong_xuyenruby

Quyền lợi thành viên Ruby - Bạc

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN?

Chúng tôi khuyên Quý Khách nên tự thao tác tại chỗ bằng cách vào website chính hãng của 13 hãng hàng không liên minh mà thường xuyên sử dụng, hãy đăng ký làm thành viên của hãng đó, sau khi đăng ký thành công sẽ có tối đa 06 tháng để bắt đầu tích lũy điểm và sử dụng dịch vụ.

Nhớ cung cấp mã thẻ này cho đại lý – phòng vé yêu cầu nhập thông tin thẻ trước khi xuất vé. Tùy hãng hàng không yêu cầu ngoài việc cấp thông tin thẻ phải cung cấp đầy đủ thông tin Hộ Chiếu/ Passport.

Hiện nay hầu như các hãng sử dụng thẻ ảo (không còn sử dụng thẻ cứng), rất tiện lợi khi sử dụng qua web, app...

Đọc thêm thông tin OneWorld: 🌍 www.oneworld.com

20 years, 20 facts, oneworld [www.oneworld-20years.com]

statistics_pressrelease

Liên hệ đặt vé - hỗ trợ tư vấn 247:

CÔNG TY TNHH CỔNG DU LỊCH VIỆT

388 Lê Văn Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

️ (+8428) 7109 2232 – 1900 2232

Book Online 🌍 www.gatetravel.vn

📞 0911320320 - 0906101015| 📧 vemaybay@gatetravel.vn

ĐỐI TÁC HÀNG KHÔNG

gachngang

logovn
logovj
logotv
logoss
logojt
logojp
logoht
logoep
logobk
logoag
logoaa

letter512

Nhận ưu đãi về giá vé lên đến 70%
và rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác
hoàn toàn miễn phí

Copyright ® 2019 – 2020 by TMC. All Rights Reserved.